Kinh nghiệm khi đi sửa chữa xe ô tô cần biết!

Thứ Hai, 27/11/2017, 09:05 GMT+7

Nhiều người khi ô tô gặp trục trặc nhưng lại không có kinh nghiệm khi đi đem xe đi sửa chữa. Nếu bạn giải quyết được những câu hỏi dưới đây thì bạn đã có thể trau dồi thêm cho mình những kiến thức để lựa chọn được địa chỉ sửa chữa xe ô tô tốt nhất cho mìn

Kinh nghiệm khi đi sửa chữa xe ô tô cần biết!

  • Garage bạn đang đến chuyên sửa những dòng xe nào

Nếu xe bạn là thuộc một dòng xe châu Âu nhưng lại đến một Garage chuyên sửa chữa xe châu Á thì quả thật bạn vừa làm khó Garage vừa làm khó mình và ngược lại. Những garage sửa bảo sửa chữa tổng hợp, một là họ không “chuyên sâu” về dòng xe nào và 2 là một phần mạnh một phần yếu.

Thường những dòng xe châu Âu có kết cấu và nguyên lý hoạt động phức tạp hơn các dòng châu Á nên việc garage sửa chữa xe ô tô châu Âu có thể làm được dòng xe châu Á là khá phổ biến.

  • Không kiểm tra xe ô tô bằng các tool chuyên dụng.

Thường những dòng xe đời mới như hiện nay, việc chẩn đoán bệnh bằng các tool chuyên dụng là điều nhất thiết phải có. Những tool như chẩn đoán lỗi, kiểm tra bằng nội soi không những có thể bắt bệnh nhanh chóng và chính xác mà còn giúp cho xe bạn giữ được “ZIN” khi không cần phải tháo lắp bất kỳ chi tiết nào.

  • Quan sát quy trình chẩn đoán lỗi hoặc sửa chữa xe ô tô ngay tại garage

Nếu có một chút thời gian từ 10-15 phút, các bạn hoàn toàn có thể ở lại để cùng các KTV bắt bệnh nếu garage bạn đang sửa chữa có thiết bị quét lỗi thông minh. Điều này cho phép bạn biết rõ được bệnh xe bạn và khoang vùng nguyên nhân hư hỏng.

  • Chỉ đến tham khảo sửa chữa tại một garage duy nhất

Nếu như khu vực bạn đang ở có nhiều garage sửa chữa xe ô tô thì sự lựa chọn thông minh của bạn sẽ là tham khảo ít nhất 2-3 garage để có được sự so sánh về giá cả cũng như là những công cụ kiểm tra đã kể trên.

  • Cầm báo giá trước khi có yêu cầu sửa chữa xe ô tô của bạn

Sau khi được bắt bệnh cho xe, chư Garage sẽ đưa cho bạn tờ báo giá ghi rõ chi tiết sửa chữa bảo dưỡng kèm theo tờ kiểm tra, dự báo nguyên nhân hư hỏng.

Hãy so sánh giá cả và hỏi thêm về những chi tiết hư hỏng trên, sau đó cầm báo giá về và kiểm tra giá phụ tùng trên trên mạng để có được cho mình mức giá sửa chữa tốt nhất.

 

  • Sau khi sửa chữa xe ô tô của bạn

Thường những garage chuyên nghiệp sau khi sửa chữa xong xe sẽ khuyến mãi luôn cho bạn phần rửa xe, vệ sinh khoang máy và một số thứ khác trong nội thất. Để nhận diện được dịch vụ có an toàn và hữu ích với xe bạn hay không, bạn có thể yêu cầu kiểm tra mã lỗi lại một lần nữa trước khi xuất xe.

Khi sử dụng bất kể dịch vụ sửa chữa máy móc, thiết bị nào, bạn cần lưu ý những điều không thể bỏ qua khi sử dụng dịch vụ các dịch vụ sửa chữa. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, garage sữa chữa xe ô tô được đảm bảo về cả chất lượng và dịch vụ bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Nguồn: http://suachuaquanhday.com/kinh-nghiem-khi-di-sua-chua-xe-o-to-can-biet-79.html

Tags: sửa chữa xe ô tô, dịch vụ sửa chữa xe ô tô, sửa chữa xe ôtô, sửa chữa ô tô
BanThatNhanh.net / Tạp chí mua sắm
Tags: sửa chữa xe ô tô, dịch vụ sửa chữa xe ô tô, sửa chữa xe ôtô, sửa chữa ô tô
BanThatNhanh.net / Tạp chí mua sắm