Kinh nghiệm khắc phục xe ô tô chết máy do hỏng hoặc hết ắc quy

Thứ Tư, 16/08/2017, 14:08 GMT+7

Những kinh nghiệm khắc phục xe ô tô chết máy do hỏng hoặc hết ắc quy là rất cần thiết nếu bạn đang sử dụng một chiếc ô tô đã cũ hoặc ít đi lại

Kinh nghiệm khắc phục xe ô tô chết máy do hỏng hoặc hết ắc quy

Khi nghe các "xế già" chia sẻ kinh nghiệm, ắc quy xe là một trong những thứ quan trọng nhất của một chiếc xe ô tô. Nếu bạn đang đi trên đường, sau khi dừng xe mua xăng, hay ngồi nghỉ đâu đó bạn tắt máy. Khi khởi động lại chỉ nghe thấy tiếng "ré" của máy chứ không thể khởi động dù xe của bạn được bảo dưỡng định kỳ. Đôi khi tình huống chết máy đột ngột vẫn có thể xảy ra và chính ắc quy là nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến

Kinh nghiệm khắc phục xe ô tô chết máy do hỏng hoặc hết ắc quy

Kinh nghiệm khắc phục xe ô tô chết máy do hỏng hoặc hết ắc quy

Chết máy do ắc quy là một lỗi thường hay gặp ở những dòng xe đã sử dụng được nhiều năm hoặc hay phải chạy liên tục (xe khách, xe tải, taxi...). Hoặc bạn có ô tô nhưng để quá lâu đặc biệt trong những mùa lạnh, mùa mưa cũng làm chiếc xe tê liệt.

Cách khắc phục nó cũng không quá khó khăn nhưng mỗi khi "trở trứng" sẽ khiến các chủ xe vô cùng bực tức và khó chịu.

1/ Cách khởi động xe nhờ một chiếc xe ô tô khác

Bạn đừng cố tháo chiếc ắc quy trên xe bạn ra để lau chùi hoặc đã cạn kiệt. Nếu không có thời gian hoặc chẳng tìm thấy nhà ai giúp bạn sạc thì cần nghĩ ngay đến những phương tiện ô tô đang lưu thông trên đường loại cùng cấp. Tức là nếu xe bạn là xe con (4-7 chỗ hoặc xe tải nhỏ) thì bạn nên nhờ ngay những chiếc xe loại này trên đường. Hõ đa phần sẽ sẵn sàng giúp bạn vì bản thân họ cũng sẽ "dính" sự cố này ít nhất một vài lần nếu đi ô tô.

Sau khi bạn nhờ được một chiếc ô tô khác, điều đầu tiên là bạn phải có dây câu điện âm dương. Đây là thứ tiên quyết bắt buộc phải có hoặc chí ít là 2 đoạn dây điện cỡ vừa để nó đủ dòng truyền tải điện từ xe này sang xe kia.

*Các bước thực hiện như sau:

1/ Đầy đủ dây câu hoặc dây điện để nối điện từ 2 xe với nhau.

2/ Hãy chắc chắn cả hai chiếc xe đã được tắt máy.

3/ Nối đầu kẹp cực dương (màu đỏ) của bình ắc quy tốt với cực dương của ắc quy chết.

4/ Nối đầu kẹp còn lại của cực dương (màu đỏ) vào cực dương của ắc quy chết.

5/ Nối đầu kẹp cực âm (màu đen) vào đầu cực âm của ắc quy tốt.

6/ Nối đầu kẹp cực âm còn lại vào một bề mặt kim loại dưới mui chiếc xe hỏng. (Lưu ý: bạn không được nối cực âm còn lại của đầu kẹp vào cực âm của bình ắc quy chết, vì việc này có thể dẫn đến cháy nổ).

7/ Khởi động chiếc xe tốt, và để cho máy chạy khoảng hai đến ba phút giúp cho điện được nạp vào ắc quy.

8/ Bây giờ, hãy khởi động chiếc xe bị chết máy, nếu không khởi động được, bạn nên đợi một lúc nữa để pin tiếp tục được sạc.

9/ Sau khi khởi động được máy, bạn hãy cho xe chạy ít nhất 30 phút để nguồn điện được nạp đầy vào ắc quy.

10/Ngắt kết nối theo thứ tự ngược lại:

  • Ngắt cực âm của ắc quy chết
  • Ngắt cực âm của ắc quy tốt
  • Ngắt cực dương trên ắc quy tốt
  • Ngắt cực dương trên ắc quy chết.

Nếu làm đúng và đủ các trình tự trên gần như chắc chắn chiếc xe của bạn sẽ khởi động được. Còn nếu vẫn "trơ như đá" thì bạn cần gọi ngay cứu hộ để chở xe của bạn vào các trung tâm sửa chữa ô tô.

2/ Cách khởi động xe nhờ thiết bị sạc dự phòng kích điện

Trên thị trường hiện nay có một số thiết bị sạc dự phòng kiêm kích điện ô tô. Thiết bị này có đầu ra 12V, sau khi sạc đầy điện nó sẽ là một trợ thủ đắc lực trên chiếc xe của bạn nhất là khi đi off-road đường rừng núi mà không có xe ô tô qua lại để nhờ giúp đỡ .

Cách sử dụng thiết bị này cũng khá dễ dàng khi nó có sẵn bộ dây câu nối thẳng ra các cực ắc quy của bạn và chỉ việc bật nó và khởi động xe. Tuy nhiên, nếu bạn mua chiếc sạc dự phòng kích điện này thì không nên để một chỗ quá lâu mà đôi khi xạc đầy và xả điện (sạc điện thoại, máy tính bảng....) để dòng điện trong thiết bị luôn được lưu thông và ổn định hơn.

>> Xem thêm: Có nên mua xe Kia Rio cũ?

4 điều không nên bỏ qua khi bảo trì phanh xe ô tô

Tự bảo dưỡng phanh xe ô tô bằng việc chọn mua linh kiện trên các shop online là cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí và đảm bảo rằng phanh xe được lắp đặt chính xác, làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cần chú ý rằng cho dù phần bảo trì là những chi tiết nhỏ hay cả một hệ thống phanh, nếu có bất kì sơ suất nào phát sinh thì bạn sẽ là người duy nhất chịu trách nhiệm cho tính mạng và phần thiệt hại cho chiếc xe của mình. Công đoạn tưởng như dễ dàng nhất là thay má phanh ô tô và cánh quạt cũng có thể trở nên vô cùng phức tạp khi bu lông bị hỏng, thanh trượt mất ma sát, phanh bị kẹt hay cánh quạt bị gỉ. Chẳng có ai muốn làm một công đoạn sửa chữa đầy nguy hiểm, bẩn thỉu, phức tạp mà thậm chí nếu có bất kì sai sót nhỏ nào xảy ra cũng mang lại hậu quả khó lường cho người sử dụng.

4 điều không nên bỏ qua khi bảo trì phanh xe ô tô

4 điều không nên bỏ qua khi bảo trì phanh xe ô tô

Nhưng tất cả công sức bỏ ra, những bộ quần áo đầy dầu mỡ, vết thương trên các khớp tay hay những lúc cáu giận đều tan thành khói bụi khi bánh xe lại hoạt động bình thường trở lại, mọi bộ phận trong hệ thống phanh đều hoạt động trơn tru và bạn lại tiết kiệm cho mình vài trăm USD. Trong bài này, chúng tôi sẽ không đề cập đến những vấn đề như sự quan trọng của việc thay má phanh/phần cứng, các bộ phận thiết yếu của phanh cần được làm sạch đến mức nào, tại sao việc thay bình nước thắng phanh lại quan trọng, hay làm thế nào để đảm bảo an toàn rằng quá trình đệm phanh được đảm bảo hoàn tất. Hãy chắc chắn rằng những vấn đề trên đã được giải quyết khi công đoạn bảo trì bắt đầu. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ càng với tất cả các dụng cụ cần thiết cho việc sửa chữa và bắt đầu quá trình bảo trì hệ thống phanh cho xế cưng của bạn. 

1/ Chuẩn bị bộ nén Caliper, đồng chống gỉ và mỡ phanh

Theo các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô, chuẩn bị những công cụ phù hợp, cần thiết cho việc bảo trì cũng quan trọng như việc sắm sửa những bộ phận chất lượng tốt cho hệ thống phanh.

Hãy tự chuẩn bị bộ nén caliper có giá khoảng 10-15 USD, 1 chai dầu phanh chuyên dụng để bôi trơn các chốt trượt và miếng chèn, cuối cùng là một cuộn dây đồng chống gỉ. Bộ nén giúp người dùng đẩy pít-tông vào caliper một cách an toàn và dễ dàng, dầu bôi trơn giúp ngăn ngừa việc thanh trượt bị mắc kẹt và dây đồng chống gỉ là bạn đồng hành hoàn hảo cho hệ thống phanh do ngưỡng chịu nhiệt cao. Công đoạn chuẩn bị cuối cùng đó là đảm bảo các con quay rô-tô không bị kẹt ở phần trung tâm.

  • Bộ nén caliper / đệm phanh đĩa Spreader
  • Dầu nhớt chống gỉ Permatex Copper: Loại dầu này có ngưỡng chịu nhiệt lên đến 982 độ C. Đây là công cụ hữu hiệu để xử lý các khu vực có nhiệt độ cao trong hệ thống phanh.
  • Mỡ phanh tổng hợp CRC: An toàn khi sử dụng trên nhựa, kim loại, cao su, bạn có thể sử dụng loại mỡ này cho các chốt trượt, miếng chèn, đĩa phanh sau và các vòng đệm.

2/ Đừng bao giờ tiết kiệm bằng cách mua phanh xe ô tô rẻ tiền

Hệ thống phanh trên ô tô là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình vận hành và sự an toàn của xe. Vì thế, đừng tiết kiệm bằng cách mua má hoặc đĩa phanh rẻ tiền. Dòng phanh được các chuyên gia tin dùng nhất là EBC - sản phẩm mới với chất lượng tuyệt vời nhất của hãng sản xuất phanh xe nổi tiếng Anh Quốc.

EBC sử dụng quy trình mới có tên “”NITROTHERM” áp dụng sơn chống ăn mòn. Quy trình này nhằm bọc toàn bộ đĩa phanh bằng ni-tơ ấm giúp bề mặt hoàn hảo hơn và người dùng dù không làm sạch phanh cũng không lo bị gỉ. Sự lựa chọn đĩa phanh thể thao có khía GD mang lại cho bạn đẳng cấp hàng đầu trong việc làm mát mạch trong ở phạm vi rộng hơn, trong khi đó các rãnh trên bề mặt giúp thoát khí thải và ngăn bụi khỏi các vị trí tiếp xúc quan trọng. Các rãnh trên bề mặt đĩa phanh được coi là đặc trưng trong các sản phẩm của EBC- đây không chỉ là một ưu điểm của đĩa phanh mà còn ngăn không bị bụi bẩn làm gỉ hay tắc nghẽn. Ví dụ, má phanh màu đỏ của EBC giúp giảm hiện tượng giắt phanh và xước đĩa phanh, thậm chí nó còn giúp giảm mật độ bụi bám trên bề mặt đĩa phanh. Khi kiểm nghiệm tại Hiệp hội Nghiên cứu Công nghiệp Ô tô Anh Quốc (MIRA), má phanh màu đỏ đã được công nhận là “có khả năng dừng xe ở tốc độ 160km/h trong khoảng 15m, cải tiến hơn so với phanh xe thường đến 30%”.

Một sản phẩm chất lượng nữa đến từ EBC chính là đĩa phanh thể thao GD (EBC GD Sport Rotors). Tuy nhiên, loại đĩa phanh này đã tiến gần đến ranh giới hoản hảo về hiệu suất và chỉ thích hợp cho những phiên bản xe độ. Các sản phẩm khác từ EBC như đĩa phanh có khía USR hay đĩa phanh cao cấp OE sẽ phù hợp hơn với những loại xe thông thường.

Cũng tương tự như đĩa phanh GD, má phanh đỏ được làm từ sứ của EBC (EBC Redstuff Pad) cũng chỉ thích hợp cho xe đua. Vì vậy, nhiều người sẽ chọn má phanh màu xanh hay Ultimax2 vì chúng dễ điều khiển và 100% thân thiện với môi trường.

3/Đảm bảo thường xuyên kiểm tra việc làm sạch, bôi trơn hệ thống phanh

Bước đầu tiên là tháo yên phanh, sau đó tháo đĩa phanh. Một khi đĩa phanh đã lỏng ra, bạn có thể tự mình tháo và làm sạch bu lông cũng như lỗ lắp bu lông trên bề mặt đĩa phanh. Sau khi đã tháo rời đĩa phanh, kiểm tra kỹ bên trong các trục chính và phần trống phanh. Gỉ sét thường bám ở những chỗ này khiến cho đĩa phanh bị trầy xước nếu không kiểm tra thường xuyên, việc loại bỏ hoàn toàn rỉ sét và bụi bẩn ở đĩa phanh sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi lắp má phanh “xa xỉ” được nêu ra ở phần 2. Bước cuối cùng là lắp ráp lại các bu lông và tra thêm dầu. Viêc tra thêm dầu trước khi lắp lại bu lông rất quan trọng để đảm bảo lượng dầu không bao phủ xung quanh các cạnh của bu lông, chỉ cần lau bằng giẻ cũng khiến chúng sạch sẽ.

Trong quá trình làm sạch này, nên đeo mặt nạ để tránh hít phải bụi bẩn.

4/ Kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp sau khi tiến hành bảo dưỡng phanh ô tô

Khi nhìn thấy một đĩa phanh mới siêu long lanh, hãy chắc rằng chiều cao, chiều rộng cũng như đường kính của nó phù hợp với xe mình trước khi đặt hàng. Sai lầm đôi khi sẽ xảy ra trong khâu đóng gói và thương hiệu chưa hẳn đã nói lên chất lượng của sản phẩm. Hãy tự mình cảm nhận bằng cách đặt đĩa phanh hoặc má phanh cũ và mới lại gần nhau để so sánh chúng một cách nhanh chóng. Thật quá phí công nếu bạn phải lắp ráp lại vì phát hiện kích cỡ của một chiếc đĩa phanh mới bị sai lệch so với xế của mình.

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô của các chuyên gia, một vấn đề quan trọng mà mọi người thường không nghĩ đến là việc điều chỉnh phanh điện từ khi thay đĩa phanh mới. Ví như chiếc Acura RDX có phần hàm (phanh) ở bánh sau để đề phòng những trường hợp phanh khẩn cấp. Vậy nên khi sử dụng đĩa phanh mới được lắp vào sẽ có chút khó khăn vì trong lúc hiệu chỉnh, phanh điện từ sẽ tự điều chỉnh khi vô tình xảy ra đụng chạm. Không cần quá lo lắng vì chỉ một sự điều chỉnh nhỏ đã có thể giúp đĩa phanh mới chạy trơn tru. Bánh xe được điều chỉnh đúng sẽ nằm ở vị trí ngay dưới trục chính, do đó, một khi cố định nó, bạn có thể quay hàm phanh bằng cách sử dụng tua vít và tay đẩy/kéo các răng. Tiếp tục chỉnh hàm phanh sao cho chúng vào đúng vị trí, sau cố gắng điều chỉnh đĩa phanh mới cho đến khi nó chạy trên hàm trơn tru.

 

6 quan niệm sai lầm về chăm sóc xe hơi mùa hè

1/ Không bơm xăng giữa trưa nắng hoặc ngay sau khi chạy xe quãng đường dài

Nhiều người cho rằng khi máy đang nóng sẽ dễ gây cháy nổ. Tuy nhiên, điều này là không đúng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bơm xăng với động cơ tắt, công tắc off.

2/Rửa xe ngay sau khi chạy đường trường

Nhiều người có thói quen do tâm lý xót xe, vì nghĩ rằng xối nước rửa ngay sẽ làm mát xe nhanh chóng và vì sợ để lâu bụi bẩn bám chặt sẽ khó rửa sạch. Tuy nhiên, bạn nên tính đến sự co giãn đột ngột của kim loại sẽ không tốt cho xe.

3/ Bật điều hoà hết cỡ ngay sau khi khởi động máy

Mùa hè, có những ngày nhiệt độ ngoài trời nhiều nơi lên tới hơn 40 độ C, nên hầu hết ôtô đều chạy điều hòa hết công suất. Nếu không biết cách sử dụng, bạn có thể phải thường xuyên đưa xe vào gara sửa chữa và tốn kém không ít.

Thông thường, bạn có thể bật điều hòa ngay khi xe đã ở tình trạng sẵn sàng lăn bánh. Tuy nhiên, bạn không nên vừa vào xe đã bật ngày điều hòa hết cỡ với mong muốn làm lạnh nhanh chóng. Điều này không tốt vì khi xe đang khởi động ở vòng tua động cơ thấp mà phải chịu tải lớn sẽ có ảnh hưởng không tốt đến bình điện (ắc quy). Do đó, tốt nhất là sau khi vào xe, bạn hãy hạ cửa kính và bật quạt gió để đẩy hơi nóng trong xe ra, một lúc sau hãy bật điều hòa (A/C).

4/ Thay nước làm mát và dầu thường xuyên hơn

Không cần thiết phải lãng phí như vậy. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng, bất kể mùa lạnh hay nóng, bạn thay nước làm mát và dầu cho xe theo đúng chế độ bảo dưỡng của nhà sản xuất và tùy vào điều kiện môi trường sử dụng.

5/Rút ngắn khoảng cách giữa các lần bảo dưỡng

Nhiều người nghĩ làm như vậy vào mùa hè sẽ giúp tăng độ bền cho xe. Nhưng thực sự không cần thiết, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ của nhà sản xuất.

6/ Mùa hè cần dùng bình ắc-quy to hơn

Nhưng không ít người vẫn nghĩ như vậy, vì lập luận rằng mùa hè xe chạy điều hòa nhiều nên phải dùng tới bình ắc quy to hơn mới cung cấp đủ điện năng. Thực tế là trách nhiệm cung cấp điện năng xe đã nổ máy thuộc về máy phát điện.

Do đó, bạn chỉ cần chọn loại ắc quy có kích thước, dòng khởi động nguội CCA và dung lượng RC theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất ôtô.

>> Xem thêm:

Chỗ tốt mua ôtô: Kinh nghiệm mua ôtô cũ cho gia đình

Mua xe ôtô cần biết kinh nghiệm gì?

Cẩm nang du lịch Nha Trang bằng ô tô tự lái

Giá xe Ford Transit 16 chỗ

Xe FORD FIESTA

Hướng dẫn xách định giá xe Ford Ecosport cũ


Tại sao nên chọn mua xe tải Hyundai HD99 thùng mui bạt

Mua bán xe tải Mekong

Sự thật về công nghệ D-Core của xe tải Isuzu

Kinh nghiệm bán xe Toyota Vios đã qua sử dụng thật nhanh


Tags: ôtô, mua bán ôtô, ôtô giá rẻ, giá ôtô, chọn mua ôtô, ôtô đã qua sử dụng, xe ôtô, mua bán xe ôtô, xe ôtô giá rẻ, bảo dưỡng xe ôtô, hướng dẫn bảo dưỡng xe ôtô, lưu ý khi bảo dưỡng xe ôtô, lưu ý khi mua ôtô, phụ tùng ô tô, chọn mua phụ tùng ô tô
BanThatNhanh.net / Tạp chí mua sắm
Tags: ôtô, mua bán ôtô, ôtô giá rẻ, giá ôtô, chọn mua ôtô, ôtô đã qua sử dụng, xe ôtô, mua bán xe ôtô, xe ôtô giá rẻ, bảo dưỡng xe ôtô, hướng dẫn bảo dưỡng xe ôtô, lưu ý khi bảo dưỡng xe ôtô, lưu ý khi mua ôtô, phụ tùng ô tô, chọn mua phụ tùng ô tô
BanThatNhanh.net / Tạp chí mua sắm